About Us


1. บริษัทเป็นตัวแทนจำหน่ายและบริการหลังการขายสินค้า แมคคานิคัล ซีล ของ Nippon Pillar จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งได้มีการติดตั้งมาพร้อมๆกับปั๊มที่อยู่ในโรงแยกก๊าซธรรมชาติ หน่วยที่ 1 และ 2 ซึ่งเป็นเวลานานกว่า 30 ปีแล้วและยังอยู่ในสภาพการใช้งานที่ดี มีประสิทธิภาพสูงอยู่ นอกจากนี้บริษัทยังมี workshop ที่ตั้งอยู่บริเวณสุขุมวิท 7 (ซอยคีรี) ห้วยโป่ง เมืองระยอง จ.ระยอง ที่พร้อมให้บริการ recondition แมคคานิคัล ซีล ฟรี หากท่านซื้ออะหลั่ยจากทางบริษัท และยังพร้อมทำการ Lap seal face ของแมคคานิคัล ซีลยี่ห้ออื่นให้ท่าน ฟรี หากได้รับการร้องขอ workshop ของบริษัทมีระบบคุณภาพในการ recondition แมคคานิคัล ซีล และได้รับการรับรองระบบคุณภาพตาม ISO 9001:2015 โดย SGS/UKAS และ SGS/NAC อนึ่ง หากท่านสามารถทำแผนการบำรุงรักษาล่วงหน้า บริษัทสามารถทำสต็อคให้ท่าน ณ workshop ที่มาบตาพุดเพื่อสามารถบริการให้ท่านได้ทันที หากสนใจกรุณาติดต่อกับทางบริษัท นอกจากนี้ Nippon Pillar ยังได้ติดตั้ง Thomas Coupling ให้กับทาง บมจ.ปตท ติดต่อกันมาเป็นเวลานานหลายปี
2. บริษัทเป็นผู้บุกเบิกสินค้า Compressor valve สำหรับเครื่องอัดลมหรืออัดก๊าซ ( Air หรือ Gas compressor ) แบบลูกสูบมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยปัจจุบันบริษัทเป็นตัวแทนของบริษัท Cook Compression – Dover Group ซึ่งเป็นหนึ่งใน OEM ผู้ผลิต Compressor Valve ที่เป็นที่รู้จักดีทั่วโลกให้กับผู้ผลิต compressor และผู้ใช้งานโดยตรง และมีการจัดหาให้ลูกค้าในประเทศไทยมากมาย นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการร่วมมือกับทาง Cook Compression ประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกา ทางด้านเทคนิคและบริการหลังการขาย โดยมีการส่งบุคลากรของบริษัทไปอบรมและปฏิบัติการ recondition compressor valve ใน workshop Cook Compression ที่ประเทศอังกฤษและสหรัฐอเมริกา และทาง Cook Compression ก็ได้เคยส่งช่างเทคนิคที่เชี่ยวชาญการซ่อม ตกแต่ง recondition และทดสอบ compressor valve มาประจำที่ประเทศไทย ณ workshop ของบริษัทที่มาบตาพุดนานกว่า 3 เดือนเพื่อเยี่ยมลูกค้าของบริษัท อีกทั้งทำการอบรม ตรวจสอบ จนเป็นที่แน่ใจว่าการซ่อม ตกแต่ง recondition รวมถึงทดสอบของ workshop ณ มาบตาพุดก่อนส่งมอบ เป็นไปตามมาตรฐานและข้อกำหนดของ Cook Compression ซึ่งบริษัทได้เปิดการบริการซ่อม compressor valve เต็มรูปแบบมาตั้งแต่ปี 1999 อีกทั้งกระบวนการซ่อม ตกแต่ง recondition และทดสอบ compressor valve โดยมี pneumatic test rig ของบริษัทมีระบบคุณภาพเป็นเอกสารและได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ISO 9001 ตั้งแต่ปี 2003 แล้ว นอกจากนี้บริษัทก็ยังมีการเก็บสต็อคอะหลั่ยทั่วไปของ compressor valve ที่มีใช้บ่อยๆ เป็นจำนวนประมาณ 5 ล้านบาทพร้อมบริการให้กับลูกค้าทันที บริษัทยินดีทำการทดสอบวาล์วให้ท่าน ไม่ว่าจะเป็นวาล์วที่ท่านนำมา หรือจะมาชม workshop ของบริษัทได้หากได้รับการติดต่อจากท่าน
3. บริษัทเป็นตัวแทนบริษํท JFC Corporation จากประเทศเกาหลี ที่มีชื่อเสียงในการออกแบบและจัดหาอุปกรณ์ Filter, Coalescer และ strainer ให้กับโรงปิโตรเคมี โรงกลั่นน้ำมัน โรงแยกก๊าซ โรงงานเคมี ฯลฯ ภายใต้ยี่ห้อ JFC ผลิตภัณฑ์ของ JFC มีติดตั้งในประเทศไทยมากมายตั้งแต่ปี 2000 แล้ว และยังมีการจัดหาและติดตั้งในโคงการใหม่ๆทุกปีและมีการจัดหาอะหลั่ยภายในให้กับสินค้าที่ใช้งานอยู่แล้วอีกด้วย
4. บริษัทเป็นตัวแทนสินค้าฟิลเตอร์ของบริษัท ไทยซินเทอร์ด เมช (Thai Sintered Mesh บริษัทลูกของ Nichidai Filter ประเทศญี่ปุ่น) ซึ่งฟิลเตอร์ของบริษัท TSM มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากฟิลเตอร์ทั่วไปซึ่งปกติจะเป็นตาข่ายสแตนเลสถักชั้นเดียวหรือหลายๆชั้น แต่เป็นตาข่ายสแตนเลสหลายชั้นหรืออาจจะรวมกับแผ่นเจาะรูที่ถูกผนึกติดกันโดยการใช้วิธีการ sintered หรือ diffusion bond โดยใช้ความร้อนและความดัน และจะทำให้โมเลกุลของสแตนเลสเชื่อมติดกันที่ทุกๆจุดสัมผัสทำให้ตาข่ายสแตนเลสแต่ละแผ่นยึดติดกันเสมือนว่าเป็นแผ่นเดียว มีความแข็งแรงและทนทานต่อการฉีกขาดหรือเสียหาย สามารถใช้ภายใต้แรงดันและอุณหภูมิสูงๆได้ สามารถขึ้นรูปให้เข้ากับ body ของตัวกรอง ไม่ว่าจะเป็น filter หรือ strainer แบบต่างๆได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดฟิลเตอร์แบบ sintered mesh ได้ด้วยการใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง แปรงขัด อบด้วยความร้อน และฆ่าเชื้อด้วยความร้อนได้ด้วย หากท่านมีฟิลเตอร์แบบเก่าที่ใช้ในการกรองแล้วมีปัญหา ขาดเสียหายบ่อย ทำความสะอาดยาก ไม่ทนต่อความร้อนและแรงดันสูงๆ บริษัทสามารถ retrofit ฟิลเตอร์เดิมของท่านให้มาใช้ฟิลเตอร์ของ ไทยซินเทอร์ด เมช ได้ เสมือนดังที่ลูกค้าของบริษัทหลายท่านทำสำเร็จและใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา และเพิ่มอายุการใช้งานอีกด้วย
5. บริษัทเป็นตัวแทนผู้ผลิต API 610 centrifugal pump ยี่ห้อ CPC Pumps จากแคนาดา (บริษัทในกลุ่ม Atlas Copco Gas and Process Division) ผู้มีประสพการณ์การออกแบบและจัดหา API 610 pump สำหรับผลิตภัณฑ์ไฮโดรคาร์บอนให้กับโรงกลั่นน้ำมัน โรงปิโตรเคมี คลังน้ำมัน แท่นสำรวจน้ำมันและก๊าซ ฯลฯ มากกว่า 50 ปีแล้ว ความแตกต่างของ CPC Pumps กับผู้ผลิตรายอื่นคือ วัตถุดิบหลักที่ใช้ เช่น cast body, shaft, impeller จะผลิตจากสหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรปกลุ่ม G8 (ยกเว้นรัสเซีย) เป็นหลัก ฉนั้น จึงไม่ต้องห่วงว่ามีการใช้วัตถุดิบจากประเทศอินเดียหรือจีนแต่อย่างใด เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการเน้นคุณภาพและประสิทธิภาพสูงสุดในการใช้งาน และสามารถส่งมอบภายในระยะเวลาที่ไม่ยาวมากเกินไป
6. บริษัทเป็นตัวแทน Bearing คุณภาพสูงยี่ห้อ Waukesha Bearings จากประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งเป็นบริษัทในเครือ Dover Precision Components ที่รู้จักกันดีทั่วโลก Waukesha Bearings เป็น bearing ประเภท Fluid Film Bearing และเป็นที่รู้จักและใช้อย่างแพร่หลายในอุปกรณ์สำคัญ ๆ เช่น Steam Turbine, Gas Turbine, Generator, Centrifugal Compressor, Centrifugal Pump, Centrifugal Chiller สำหรับระบบ HVAC ฯลฯ

นอกจากนี้ หากท่านไม่ได้ใช้ Waukesha Bearings ในอุปกรณ์ของท่านแต่มีใช้ Fluid Film Bearing ยี่ห้ออื่น และต้องการเปลี่ยน Dover Precision Components มีบริษัทให้บริการผลิต Bearing ใหม่ทดแทนโดยผ่านบริษัท Bearing Plus ที่ให้บริการผลิต Bearing ชุดใหม่ได้ในราคาที่เหมาะสมและเวลารวดเร็วเพื่อลด operating cost และลด total cost of ownership
 
7. บริษัทเป็นตัวแทนคอมเพรสเซอร์แบบลูกสูบ และไดอะแฟรมยี่ห้อ Ventos ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท CET Engineering SrlZ ประเทศอิตาลี ผู้ผลิตและประกอบชุดเครื่องอัดลมและอัดก๊าซ (Air or gas compressor skid package) สำหรับโรงแยกอากาศ โรงปิโตรเคมี โรงกลั่นน้ำมัน สถานีเติมก๊าซสำหรับรถยนต์ที่ใช้ไฮโดรเจนเป็นเชื้อเพลิง โรงเบียร์ เป็นต้น
8. บริษัทเป็นตัวแทนปั๊มหอยโข่งประเภทลูกสูบ (Reciprocating compressor) ยี่ห้อ Cryopump สำหรับใช้ในการสูบก๊าซอุตสาหกรรมที่อยู่ในสภาพของเหลวเมื่ออยู่ในอุณหภูมิต่ำมากๆ (Cryogenic service) เช่น โรงแยกอากาศ หรือโรงงานที่มีใช้ออกซิเจนเหลว ไนโตรเจนเหลว อาร์กอนเหลว เป็นต้น Cryopump ออกแบบและผลิตโดยใช้เทคโนโลยีของสวิตเซอร์แลนด์และมีติดตั้งอย่างแพร่หลายรวมทั้งในประเทศไทยด้วย
9. บริษัทเป็นตัวแทน บริษัทเป็นตัวแทนหัวฉีดประสิทธิภาพสูงยี่ห้อ Wilson Engineering มีทั้งแบบ Spiral, whirl, fan, impingement รวมถึง แบบ Air Atomizing หรือแบบพิเศษอื่นๆ จากวัสดุชนิดต่างๆเพื่อใช้ในงานที่หลากหลาย นอกจากนี้บริษัทยังมีหัวฉีดที่ทำจาก Silicon Carbide ซึ่งทนต่อการกัดกร่อนที่ใช้สำหรับ Scrubber ในระบบ Flue Gas Desulphurization (FGD) ในโรงไฟฟ้าขนาดใหญ่เพื่อดักจับก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์อีกด้วย
10. บริษัทเป็นตัวแทน Hanbit Soltech ประเทศเกาหลี ผู้ออกแบบ ผลิต vessel และอุปกรณ์ประเภทหอกลั่นและแลกเปลี่ยนมวล (Distillation column and mass transfer unit) รวมถึงอุปกรณ์ภายใน เช่น tray, cap, packing เป็นต้น
11. บริษัทเป็นตัวแทน LA Turbine จากสหรัฐอเมริกา (ในเครือกลุ่มบริษัท Chart Industries) ผู้ออกแบบและผลิต Turboexpander ชั้นนำของโลก Turboexpander มีใช้ในกระบวนการผลิตของโรงแยกก๊าซ โรงกลั่นน้ำมัน โรงปิโตรเคมี เป็นต้น
12. บริษัทเป็นตัวแทน Escher Process Modules (เอสเชอร์โปรเซสโมดูล) จากเนเธอร์แลนด์ เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ Combustion system ประเภทต่างๆ เช่น Flare Thermal Oxidizer ฯลฯ ให้กับโรงกลั่น โรงปิโตรเคมี แท่นผลิต FPSO เป็นต้น
13. บริษัทเป็นตัวแทน Stahl-und Apparatabau Hans Leffer Gmbh & Co. Kg หรือเรียกสั้นๆว่า Hans Leffer ประเทศเยอรมนี ผู้เชี่ยวชาญด้าน pressure vessel, heat exchanger, machinery โดยเฉพาะอุปกรณ์ประเภทท่อ (bundle) ให้กับโรงแยกก๊าซในประเทศไทย เป็นต้น
14. บริษัทสามารถจัดหา วาล์วควบคุมพิเศษ Automatic recirculation valve (ARC) for centrifugal pump protection หรือ Minimum Flow Control Check Valve จากยุโรป ที่มีใช้มากในคลังน้ำมัน โรงกลั่นน้ำมัน โรงแยกก๊าซ โรงปิโตรเคมี โรงไฟฟ้า โรงกระดาษ เป็นต้น
15. บริษัทมี workshop รับตกแต่ง ซ่อม หรือ recondition compressor valve แบบลูกสูบ (Piston) สำหรับเครื่องอัดลม หรือเครื่องอัดก๊าซทุกยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ยุโรป ฯลฯ ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย และเครื่องทดสอบที่ได้มาตรฐานพร้อมบุคลากรที่ได้รับการฝึกอบรมจากประเทศอังกฤษ พร้อมการรับประกันการใช้งานเสมือนวาล์วใหม่ และ workshop ของบริษัทก็ได้รับการรับรองระบบคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001: 2015
16. บริษัทมี workshop เพื่อบริการตกแต่งหรือซ่อมแมคคานิคัลซีล (Mechanical Seal Recondition Service) รับซ่อม หรือ Lap แมคคานิคัลซีล พร้อมทดสอบด้วย Monochromatic Light สำหรับแมคคานิคัลซีล ของปั๊ม เครื่องกวน ซีล ฯลฯ และเป็น workshop ที่ได้รับการรับรองจาก Nippon Pillar และ workshop ของบริษัทมีระบบคุณภาพในการ recondition แมคคานิคัล ซีล และได้รับการรับรองระบบคุณภาพตาม ISO 9001: 2015
17. บริษัทมี workshop เพื่อให้บริการทดสอบ ซ่อม และดัดแปลงวาล์วประเภทต่างๆ รวมถึง shut off valve และ safety relief valve นอกจากนี้ยังมีบริการจัดหาอะไหล่ ดัดแปลงวาล์วเพื่อติดหัวขับ เช่น เกียร์ หัวขับด้วยลม (Pneumatic actuator), หัวขับด้วยไฟฟ้า (Electric actuator), หัวขับไฮดรอลิค (Hydraulic actuator), ติดตั้งรอกหมุนพวงมาลัย, ทำสี, ทำ Valve Optimization ฯลฯ ด้วยทีมงานที่มีประสพการณ์และworkshop ที่มีเครื่องมือ เครื่องจักรคุณภาพสูง
18. บริษัทสามารถให้บริการ overhaul และซ่อมเครื่องอัดลม อัดก๊าซแบบลูกสูบ และปั๊มแบบหอยโข่งด้วยทีมช่างและวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญและประสพการณ์ในการดำเนินการ พร้อมworkshop ที่มีเครื่องมือ เครื่องจักรที่สามารถผลิตอะหลั่ยที่จำเป็นต้องใช้ได้ในกรณีฉุกเฉิน